วิศวะมช. เจ๋งงงง กวาดสองรางวัล งานประกวดนวัตกรรมเพื่อผู้พิการ งานถนนเทคโนโลยี

นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำผลงานชื่อ“โปรแกรมแปลภาษาไทยเป็นภาษามือไทยสามมิติ” คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ทุนการศึกษา จำนวนเงิน 50,000.- บาท พร้อมโล่เกียรติยศ และ ผลงาน “เครื่องเปิดหนังสืออัตโนมัติสำหรับผู้พิการทางแขน” คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทุนการศึกษา 20,000.- บาท จากการประกวด “นวัตกรรมเพื่อผู้พิการ” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงาน  “ถนนเทคโนโลยี 2553 หรือ Technology Street 2010 ”  ซึ่งจัดโดย บริษัท อสมท จำกัด  (มหาชน) ในระหว่างวันที่ 12-13  มิถุนายน  2553 ณ ศูนย์แสดงสินค้า  อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการพัฒนาต่อยอด และสนับสนุนให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ได้แสดงความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้านการคิดค้นออกแบบผลงานที่ช่วยพัฒนาศักยภาพในการทำงานทดแทนอวัยวะที่สูญเสียไปของผู้พิการได้เป็นอย่างดี

ผลงานชื่อ“โปรแกรมแปลภาษาไทยเป็นภาษามือไทยสามมิติ” ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

มีสมาชิกในทีมคือ
1. นายณัฐดนัย หอมคง นักศึกษาปริญญาโท ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
2. นายนัทธ์นที มณีรัตน์ นักศึกษาปริญญาโท ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
โดยมี อาจารย์ ดร. นราธิป เที่ยงแท้ เป็นอาจารย์ ที่ปรึกษา

ผลงานชื่อ“เครื่องเปิดหนังสืออัตโนมัติสำหรับผู้พิการทางแขน” ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

มีสมาชิกในทีมคือ
1. นายบาศ ทรงศิลป์ นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
2. นายประกายเพชร ศุภกาญจนกันติ นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
3. นายเมธิชัย โอบอ้อม นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
โดยมี อาจารย์ ดร. อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ เป็นอาจารย์ ที่ปรึกษา