นศ.วิศวฯ คอมพิวเตอร์ มช. กวาด 7 รางวัลจากการแข่ง NSC 2017

นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้า 7 รางวัล จากการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 19: NSC 2017 ในงานมหกรรมประกวดเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 วันที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร  โดยมีรางวัล ดังนี้

• รางวัลที่ 2 หมวดการแข่งขันสุดยอดการหาตำแหน่งและรู้จำข้อความในภาพถ่าย (Text Localization and Recognition Contest)
    เรื่อง
    : ระบบสืบค้นรูปภาพนักวิ่งจากป้ายหมายเลขอย่างมีประสิทธิภาพ
    อาจารย์ที่ปรึกษา: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานต์ ปทานุคม
    ผู้พัฒนา: นายวัชนันท์ จันทาภากุล นายรัฐพล แก้วปินใจ

• รางวัลที่ 2 หมวดโปรแกรมเพื่อความบันเทิง
    : อภินิหารสงครามตัวเลข
    อาจารย์ที่ปรึกษา:  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานต์ ปทานุคม
    ผู้พัฒนา: นายกาย เลาวพงศ์ นายพรรษิษฐ์ วัฒนาประสบสุข นางสาวณัจยา พรหมน้อย

• รางวัลที่ 3 หมวดการแข่งขันสุดยอดโปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence Application)
    เรื่อง
    : การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์สำหรับการตอบคำถามจากบทความ
    ผู้พัฒนา: :นายหัสนัย เดชะ

• รางวัลชมเชย หมวดโปรแกรมเพื่อช่วยคนพิการและผู้สูงอายุ
    เรื่อง
    ระบบกายภาพบำบัดความจริงเสมือนสำหรับการรักษาอาการข้อไหล่ติด
    อาจารย์ที่ปรึกษา: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.นราธิป เที่ยงแท้
    ผู้พัฒนา: นายณฐพล ตั้งวชิรฉัตร นางสาวนุชนาถ สยามิภักดิ์

• รางวัลชมเชย หมวดโปรแกรมเพื่องานการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    เรื่อง
    : ซอฟต์แวร์ตรวจสภาพเยื่อบุตาและผิวกระจกตา
    ผู้พัฒนา: นายชณกันต์ ชาคม

• รางวัลชมเชย หมวดโปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานบนเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ (Mobile Application)
    เรื่อง
    : โปรแกรมสำหรับฝากข้อความแบบมีเงื่อนไข
    ผู้พัฒนา: นายกิตติธัช บุญกาญจน์  นายกวีวุฒิ ชูจิตร นายดรันภพ เป็งตาคำ

• รางวัลชมเชย หมวดโปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานสำหรับสื่อสารระหว่างสรรพสิ่ง (Internet of Things)
    เรื่อง
    : ชุดส่งเสริมการเรียนรู้อินเทอร์เน็ตสำหรับสรรพสิ่งโดยใช้ Micropython และ Block Programming
    อาจารย์ที่ปรึกษา: อาจารย์อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ
    ผู้พัฒนา: นายพีรณัฐ พงศ์ภคเธียร นายธนณัฐ ปัญญาโกษา นายเอกภพ วงค์สอน